தக்காளி சாறு அதன் சுவைக்காக மட்டுமின்றி அது வழங்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் மிகவும் பிரபலமானதாக உள்ளது. தினமும் ஒரு கிளாஸ் ப்ரெஷ் தக்காளி சாற்றை குடிப்பது, நம் உடலுக்குத் தேவையான பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகின்றன.
அதன் பெரும்பாலான நன்மைகளுக்கு காரணம் அதிலுள்ள சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியான லைகோபீன்தான். தக்காளி ஜூஸ் குடிப்பதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்
நீங்கள் தினமும் தக்காளி சாறு குடிப்பதற்கான ஒரு முக்கிய காரணம் அதிலுள்ள அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவுகள் ஆகும். தக்காளியில் லைகோபீன் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது இதய நோய்கள், வயது தொடர்பான நோய்கள் மற்றும் பல நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது
தக்காளியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது. தினமும் ப்ரெஷான தக்காளி சாற்றைக் குடிக்கும் போது அதிலுள்ள லைகோபீன், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவை இதயத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கும். NCBI இல் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வு, லைகோபீன் கரோனரி இதய நோய்களைத் தடுக்கும் என்று காட்டுகிறது.
செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும்
தக்காளி குடல் இயக்கத்தை சீராக்குகிறது. தினமும் ஒரு டம்ளர் தக்காளிச் சாறு குடித்து வந்தால், மலச்சிக்கல், அஜீரணம், வாயு போன்ற செரிமானப் பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்கலாம். தக்காளியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், இவை உடலில் உள்ள கழிவுகளை சீராக வெளியேற்றும். மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் தினமும் தக்காளி சாறு அருந்துவது அவசியம்.
முழுஉடலிலும் நச்சுக்களை நீக்குகிறது
தக்காளி உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றுவதில் சிறப்பாக செயல்படுகிறது. இவை சிறுநீரகம் மற்றும் கல்லீரல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்த நச்சுகளை வெளியேற்றும். தினமும் தக்காளி சாற்றை உட்கொள்வது, கொழுப்பில் கரையக்கூடிய நச்சுகளை நீக்குகிறது, இந்த நச்சுக்கள் உறுப்புகளைச் சுற்றி படிந்து முக்கிய செயல்பாடுகளைத் தடுக்கின்றன. மேலும், உங்களுக்கு நீர்ப்பிடிப்பு பிரச்சனை இருந்தால், வெறும் வயிற்றில் தக்காளி சாறு குடிப்பது சிறந்த நிவாரணத்தை அளிக்கும்.
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது
தக்காளியில் உள்ள நார்ச்சத்து கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை உடைத்து, இறுதியில் உடலில் இருந்து அவற்றை திறம்பட வெளியேற்றும். உங்கள் உடலில் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக இருந்தால், உங்கள் உணவில் தக்காளியைச் சேர்ப்பதைத் தவிர, தினமும் ஒரு கிளாஸ் புதிய தக்காளி சாற்றை உட்கொள்ள வேண்டும்.
கண் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும்
தக்காளி சாற்றில் பீட்டா கரோட்டின், ஜியாக்சாண்டின் மற்றும் லுடீன் உள்ளிட்ட பல பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன. இவை கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. தக்காளியை உட்கொள்வது கண்புரை மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவைத் தடுக்கிறது. மேலும் ப்ரெஷான தக்காளி சாறு குடிப்பது கண்பார்வை மற்றும் பார்வையை மேம்படுத்தும்.
இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கலாம்
இதயக் கோளாறு உள்ளவர்கள் இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்க தக்காளிச் சாற்றை உட்கொள்ள வேண்டும். தக்காளியில் உள்ள பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள், இரத்த அணுக்கள் உறைவதைத் தடுப்பதுடன், இரத்த அணுக்களின் அசாதாரணக் கட்டிகளைத் தடுக்கின்றன.