ஜப்பானிய சுகாதார அதிகாரிகள் கூறுகையில், 1,000 க்கும் மேற்பட்ட மக்கள் பக்டீரியாவால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர், இது தசைகளை கரைக்கும், ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கல் நச்சு அதிர்ச்சி நோய்க்குறியால் (STSS) ஏற்படுகிறது.
ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கல் டாக்ஸிக் ஷாக் சிண்ட்ரோம் எனப்படும் இந்த நிலையை ஏற்படுத்தும் பக்டீரியாவை தசையை கரைக்கும் அல்லது சாப்பிடுவது மிகவும் அரிதானது, ஆனால் கடந்த ஆண்டு ஜப்பானியர்களிடையே இது வேகமாக பரவ ஆரம்பித்ததாக கூறப்படுகிறது.
ஜப்பானிய மருத்துவர்களின் கூற்றுப்படி, காய்ச்சல், குளிர், தசை வலி, தலைச்சுற்றல் மற்றும் வாந்தி ஆகியவை இந்த பக்டீரியத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பிறகு முக்கிய அறிகுறிகளாகும். அதன் பிறகு, தொண்டை வலி, உறுப்பு செயலிழப்பு, உடல் வீக்கம், குறைந்த இரத்த அழுத்தம் போன்ற அறிகுறிகள் ஏற்படும்.
ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கால் நச்சு அதிர்ச்சி நோய்க்குறியை ஏற்படுத்தும் இந்த பக்டீரியா ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கி குழுவிற்கு சொந்தமானது. பக்டீரியாவின் இந்த குழு ஆபத்தானது.
இந்த பக்டீரியா உடலில் நுழைந்து தசைகளுக்கு இடையில் பரவுகிறது. பின்னர் அது இரத்த ஓட்டத்தில் நுழைகிறது. பக்டீரியாவின் விஷத்தை உடலில் வெளியிடுவதன் மூலம்.
வைரஸ் பரவுவதைப் போன்று பக்டீரியாக்கள் வேகமாகப் பரவுவதில்லை என்றும், இந்த பக்டீரியா வேகமாகப் பரவுவது குறித்தும் அவர்கள் மிகுந்த கவலையுடன் இருப்பதாக உலக சுகாதார நிறுவனம் வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
தூய்மையைப் பேணுதல், அடிக்கடி கைகளைக் கழுவுதல், இருமல் அல்லது தும்மும்போது மூக்கு மற்றும் வாயை மூடுதல் போன்ற நல்ல பழக்கவழக்கங்கள் இந்த பக்டீரியாவின் தொற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும்.
இந்த பக்டீரியத்தால் பாதிக்கப்பட்ட 48 மணி நேரத்திற்குள் நோயாளி மிகவும் மோசமாகிவிடுவதாகவும் கூறப்படுகிறது. இறப்பு விகிதம் 30 சதவீதம்.
இணைப்புச் செய்தி
இரண்டே நாட்களில் உயிரைப் பறிக்கும் சதையை உண்ணும் பாக்டீரியா
இலங்கையில் இருந்து அவுஸ்திரேலியா சென்ற தாய்க்கு ஆபத்தான பக்டீரியா