follow the truth

follow the truth

January, 15, 2025
Homeலைஃப்ஸ்டைல்பாதாம் பருப்பை விட உடல் ஆரோக்கியத்தினை வழங்கும் 'கொட்டங்காய்'

பாதாம் பருப்பை விட உடல் ஆரோக்கியத்தினை வழங்கும் ‘கொட்டங்காய்’

Published on

எங்களுடைய ருசியான உள்ளூர் உணவு ஒன்றினை பற்றி நான் உங்களுக்குச் சொல்லப் போகிறேன்.. இந்தப் பழத்தை நீங்கள் அதிகம் பார்த்திருப்பீர்கள்.

ஆனால், இதன் சுவை பற்றி தெரியாததால், இவற்றை உண்பதில் அதிக அக்கறை காட்டாமல் இருக்கலாம்.

ஆனால் அதன் குணங்களை தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.. உண்மையில் பாதாம் பருப்பை விட அதிக பலன்களை தரும் ஒரு உணவு பாதாம்.. நமது உள்ளூர் கொட்டங்காய் அல்லது, கொட்டங்காயின் குணங்களைப் பற்றி அறிந்து கொள்வோம்..

1) கொட்டங்காய் புரதம் நிறைந்த உணவு.
2) கொட்டங்காயில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு தன்மை உள்ளதால், செரிமான அமைப்பில் உள்ள பல அஜீரண கோளாறுகளுக்கு சாப்பிட்டால் குணமாகும். இதனால்தான் சிறு குழந்தைகளுக்கு கொட்டங்காய் கொடுக்க ஆயுர்வேதத்தில் கூறப்பட்டுள்ளது.
3) கொட்டங்காய் பாலுணர்வை அதிகரிக்கும் ஒரு உணவு. கொட்டங்காய் சாப்பிடுவதன் மூலம் ஆண்மைக்குறைவு போன்ற பலவீனங்களில் இருந்து விடுபடலாம்.
4) சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கும் கொட்டங்காய் நல்லது.
5) மூட்டுக் கோளாறுகள் வீக்கம் காயங்கள் மற்றும் மூட்டுவலி நோயாளிகளும் இதிலிருந்து நிவாரணம் பெறுகிறார்கள்.
6) கொட்டாம்பழத்திற்கு சருமத்தை பளபளப்பாக்கும் மற்றும் முதுமையை கட்டுப்படுத்தும் திறன் உள்ளது.
6) புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க நீங்கள் சாப்பிட வேண்டிய ஒன்று கொட்டங்காய்.
7) இதய நோயாளிகளுக்கு இவை நல்ல உணவு..

பல்வேறு நோய்களைக் கட்டுப்படுத்தி நீண்ட ஆயுளைத் தரும் கொட்டங்காய். இதை வறுத்த மற்றும் சமைத்து சாப்பிடலாம், ஆனால் இது பச்சையாக சாப்பிட சிறந்தது.

வைட்டமின் ஈ, பி-நியாசின், புரதம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து, நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள், அமினோ அமிலங்கள் போன்றவை நிறைந்துள்ளது. ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளும் நிறைந்துள்ளன.

இதில் உள்ள செலினியம், மாங்கனீசு மற்றும் ஃபேவனாய்டுகள் உடலுக்கு நன்மை பயக்கும் சிறப்பு செயல்பாடுகளைச் செய்கின்றன.

20 ஆண்டுகளாக 1,19,000 பேரின் வாழ்க்கை முறை ஆய்வில் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், வேர்க்கடலை போன்ற கொட்டைகளை சாப்பிட்டால் நீண்ட ஆயுளைப் பெற முடியும் என்று அமெரிக்காவின் பாஸ்டன் பல்கலைக்கழகத்தின் புற்றுநோய் ஆராய்ச்சித் துறை உறுதிப்படுத்தியுள்ளது.

அதன்படி, கொட்டங்காயில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடக்கூடிய அதிநவீன மூலக்கூறுகள் கொண்ட செல்கள் இருப்பதாக ஆய்வாளர்கள் சுட்டிக்காட்டினர்.

spot_img

LATEST NEWS

MORE ARTICLES

உலர் பழங்களை ஏன் சாப்பிட வேண்டும் தெரியுமா?

உலர் பழங்கள் அளவில் சிறியவை. ஆனால் ஊட்டச்சத்துகள் மிகுந்தவை. பழங்களை தவிர்க்கும் குழந்தைகள் கூட உலர் பழங்களை ருசிக்க...

பழையன கழிதலும் புதியன புகுதலும் : ரவி மோகனின் அறிவிப்பு

நடிகர் ஜெயம் ரவி தன்னை இனி அனைவரும் ரவி அல்லது ரவி மோகன் என அழைக்க வேண்டும் எனக்...

ABC ஜூஸ் தினமும் குடிக்கலாமா? எடைக்குறைப்புக்கு இந்த ஜூஸ் உதவாது

சிவப்பு நிறமும் சிறிது இனிப்பு சுவையும் கொண்ட பீட்ரூட், குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடித்தமான காய். இதன் ஜூஸில் நிறைய...