நுளம்புகளை விரட்டும் சுருளை எரிக்கும் போது வெளியாகும் புகை சிறு குழந்தைகளுக்கு பாதிப்பை ஏற்படுத்தும் என்பதால், அதற்கு மாற்றாக வெற்றிலையில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் தைலத்தினை கொசு விரட்டிகளாக பயன்படுத்தலாம் என இன்டர்கல்ச்சர் மற்றும் வெற்றிலை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் தெரிவித்துள்ளது.
வெற்றிலையை பிரித்தெடுத்த வெற்றிலையைப் பயன்படுத்தி இந்தப் பூச்சு தயாரிக்கலாம், மேலும் சந்தையில் விற்கப்படும் பல்வேறு பொருட்களைக் கொண்ட நுளம்பு விரட்டி பொருட்களை குழந்தைகளுக்குப் பயன்படுத்துவதை விட, வெற்றிலையில் இயற்கையான கொசு விரட்டும் குணம் உள்ளது என இடைக்கலாச்சார மற்றும் வெற்றிலை ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் துணை இயக்குநர் பிரவீனா திஸாநாயக்க தெரிவித்தார்.
உற்பத்தியாளர் இருந்தால், நுளம்பு விரட்டி திரவத்தை தயாரிக்கவும் முடியும் என்றும் வெற்றிலை தொடர்பான இந்த மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருட்கள் அனைத்தும் தங்கள் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் நடத்திய நீண்ட கால ஆராய்ச்சியின் முடிவுகள் என்றும் வெற்றிலை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் கூறுகிறது.
மேலும் கருத்து தெரிவிக்கையில், நாட்டில் ஒரு வருடத்தில் வெற்றிலையின் விலை வீழ்ச்சியினால் வீணாகும் நிலை காணப்படுவதாகவும், அவ்வாறான காலங்களில் வெற்றிலை தொடர்பான பெறுமதி கூட்டப்பட்ட பொருட்களை செய்து விவசாயிகள் வருமானம் பெற முடியும் எனவும் தெரிவித்தார்.