follow the truth

follow the truth

January, 25, 2025
HomeTOP1ஏலக்காய் ஏன் மசாலாக்களின் ராணி என்று அழைக்கப்படுகிறது தெரியுமா?

ஏலக்காய் ஏன் மசாலாக்களின் ராணி என்று அழைக்கப்படுகிறது தெரியுமா?

Published on

பல மசாலாப்பொருட்களின் தாயகமாக இலங்கை உள்ளது. இலங்கையில் எண்ணற்ற மசாலா பொருட்கள் இருந்தாலும் ஏலக்காய் “மசாலாவின் ராணி” என்று அழைக்கப்படுகின்றது.

இந்த மசாலா பல நூற்றாண்டுகளாக மருத்துவம் மற்றும் சமையலில் முக்கியமானதாக இருந்து வருகிறது. இது அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் சுகாதார நன்மைகளுக்காக விரும்பப்படும் மிகவும் நறுமணமுள்ள மசாலா ஆகும். இந்தியா மற்றும் இலங்கையை பூர்வீகமாகக் கொண்ட இது, இஞ்சி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த எலெட்டாரியா மற்றும் அமோமம் தாவரங்களின் விதைகளிலிருந்து பெறப்படுகிறது. உணவுகளிலிருந்து தேநீர் வரை அனைத்திலும் ஏலக்காய் பயன்படுகிறது.

சமையல் பயன்பாட்டையும் தாண்டி, ஏலக்காய் ஏராளமான மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நிறைந்த இந்த மசாலா, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாகவும், வீக்கத்தைக் குறைப்பதாகவும் நம்பப்படுகிறது. இந்த பதிவில் ஏலக்காய் ஏன் ‘மசாலாவின் ராணி’ என்று அழைக்கப்படுகிறது என்று தெறித்து கொள்ளலாம்.

ஏலக்காய், துத்தநாகம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களின் வளமான மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அதன் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளுக்கு காரணமாக இருக்கிறது.

பல நூற்றாண்டுகளாக குமட்டல், வாந்தி மற்றும் அஜீரணம் போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளைப் போக்க ஏலக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் இயற்கை எண்ணெய்கள் பசியைத் தூண்டும் மற்றும் வயிற்று அமிலத்தன்மையை எதிர்க்கும். இருப்பினும் ஏலக்காயை மிதமாக உட்கொள்வது இயற்கையாகவே குடல் மற்றும் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

ஏலக்காயில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு விளைவுகள் கொண்ட சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும், வாய் துர்நாற்றத்தைக் குறைத்து பற்களில் துவாரங்கள் ஏற்படுவதைத் தடுப்பதன் மூலம் வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

ஏலக்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இதனால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

ஏலக்காயின் தனித்துவமான சுவை இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகள் இரண்டையும் மேம்படுத்துகிறது. அதனால்தான் இது இந்திய உணவு வகைகளில் ஒரு முக்கிய அங்கமாக இருக்கிறது, இது குழம்பு, இனிப்பு வகைகள் மற்றும் தேநீர் போன்ற பானங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சமையல் பயன்பாடுகளையும் தாண்டி, ஏலக்காய் அதன் சிகிச்சை நன்மைகளுக்காக பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதில் இருந்து இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை, ஏலக்காய் சுவை மற்றும் செயல்பாட்டின் கலவையை வழங்குகிறது. இந்த மசாலாவை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு இயற்கையான ஊக்கத்தை அளிக்கும்.

spot_img

LATEST NEWS

MORE ARTICLES

கடந்த கால அரசாங்கங்களின் முறையற்ற திட்டமிடலே பொலன்னறுவை வெள்ளப் பெருக்கை சந்திக்க காரணம் – மைத்திரி

பொலன்னறுவை மாவட்டத்தில் பெய்து வரும் கனமழை காரணமாக விவசாய நிலங்கள் மற்றும் சொத்துக்கள் சேதமடைந்துள்ளமை தொடர்பில் முன்னாள் ஜனாதிபதி...

மன்னார் காற்றாலை திட்டம் இரத்துச் செய்யப்படவில்லை – அதானி குழுமம் 

மன்னார் மற்றும் பூநகரியில் அமையவுள்ள அதானியின் 484 MW காற்றாலை மின் திட்டங்கள் இரத்து செய்யப்பட்டுள்ளதாக வரும் செய்திகள்...

ஸ்ரீலங்கா பொதுஜன பெரமுனவின் தேர்தல் பிரச்சார நடவடிக்கைகள் நாளை ஆரம்பம்

உள்ளூராட்சி மன்றத் தேர்தலுக்கான ஸ்ரீலங்கா பொதுஜன பெரமுனவின் தேர்தல் பிரச்சார நடவடிக்கைகள் நாளை (25) அனுராதபுரத்தில் ஆரம்பமாக உள்ளது. கட்சியின்...