follow the truth

follow the truth

December, 4, 2024
Homeலைஃப்ஸ்டைல்பூண்டு உடலில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பை எப்படி குறைக்கும் தெரியுமா?

பூண்டு உடலில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பை எப்படி குறைக்கும் தெரியுமா?

Published on

மாரடைப்பு என்பது தற்போது அதிக மக்களின் உயிரைப் பறிக்கும் ஆபத்தான நோயாக மாறியுள்ளது. உலகளவில் அதிக மக்களின் இறப்புக்கு வழிவகுக்கும் நோய் மாரடைப்பு என்பதில் சந்தேகமில்லை. மாரடைப்பு பல காரணங்கள் ஏற்படலாம். அதில் முக்கியமானது கொழுப்பு. அதிக கொழுப்பு உங்கள் இதயத்திற்கு கடுமையான ஆபத்தை ஏற்படுத்தும். லிப்போபுரோட்டீன் தமனிகளில் பிளேக் உருவாவதற்கு வழிவகுக்கிறது, இது ஒரு அடைப்பை உருவாக்குகிறது, இதன் விளைவாக மாரடைப்பு ஏற்படலாம்.

உணவு மாற்றங்கள் இயற்கையாகவே LDL அளவைக் குறைக்கவும் நிர்வகிக்கவும் உதவும். அந்த வகையில் உடலில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும் முக்கியப்பொருட்களில் ஒன்று பூண்டு. பூண்டு நீண்ட காலமாக அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பரவலாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, பூண்டின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பது. இதில் அல்லிசின் போன்ற பயனுள்ள சேர்மங்கள் உள்ளன, இது உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கும் விளைவுகளுக்கு உதவுவதாக நிபுணர்களால் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

கொலஸ்ட்ராலை நிர்வகிக்க பூண்டு நுகர்வுக்கு அதிகாரப்பூர்வ வழிகாட்டுதல் எதுவும் இல்லை என்றாலும், ஒரு நாளைக்கு 1 முதல் 2 கிராம்பு பச்சை பூண்டை உட்கொள்வது பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

பூண்டின் மிகவும் முக்கியமான நன்மைகளில் ஒன்று இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைப்பதாகும். இவை இரண்டுமே இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

பூண்டின் கொழுப்பைக் குறைக்கும் பலன்களைப் பெற, அதை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பச்சை பூண்டின் 1-2 கிராம்புகளை நறுக்கி அல்லது நசுக்கி, சாப்பிடுவதற்கு முன் சில நிமிடங்கள் தனியே வைக்கவும். இந்த முறை அல்லிசின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. நீங்கள் அதை சாலடுகள், உணவின் மேலே தூவலாம் அல்லது தண்ணீருடன் உட்கொள்ளலாம்.

ஆய்வுகளின் படி, AGE என்றும் அழைக்கப்படும் பூண்டு சாறு, மற்ற வகை பூண்டுகளுடன் ஒப்பிடும்போது ஒட்டுமொத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதில் மிகவும் நம்பகமான நன்மைகளை வழங்கக்கூடும். பூண்டு எண்ணெய் மற்றும் தூள் மேலும் சிறப்பாக கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கும்.

spot_img

LATEST NEWS

MORE ARTICLES

ஆந்திரா ஸ்பெஷல் பச்சை மிளகாய் சட்னி..

பச்சை மிளகாய் என்றாலே அனைவருக்கும் முதலில் நினைவிற்கு வருவது காரமும், கண்ணீரும்தான். பல்வேறு உணவுகளில் காரத்திற்காக குறைவான அளவில்...

முட்டை கைமா ரெசிபி… யாருக்கு தான் பிடிக்காது…

உலகில் அதிகளவு மக்களால் நுகரப்படும் அசைவ உணவென்றால் அது முட்டைதான். அப்படி அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒரு முட்டை சைடிஷ்தான்...

மணிக்கணக்காக அமர்ந்து இருக்கிறீர்களா?

சமீபத்தில் ஆராய்ச்சியாளர்கள் நடத்திய ஆய்வில், நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்து குறைந்த ஆற்றல் கொண்ட செயல்களைச் செய்பவர்கள் இதய செயலிழப்பு...