follow the truth

follow the truth

December, 2, 2024
Homeலைஃப்ஸ்டைல்முட்டை கைமா ரெசிபி... யாருக்கு தான் பிடிக்காது...

முட்டை கைமா ரெசிபி… யாருக்கு தான் பிடிக்காது…

Published on

உலகில் அதிகளவு மக்களால் நுகரப்படும் அசைவ உணவென்றால் அது முட்டைதான்.

அப்படி அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒரு முட்டை சைடிஷ்தான் முட்டை கைமா.

தேவையானப் பொருட்கள்:
– வேகவைத்த முட்டை – 4
– எண்ணெய் – 2 ஸ்பூன்
– ஏலக்காய் – 2
– பிரியாணி இலை – 1
– சீரகம் – 1/2 ஸ்பூன்
– கிராம்பு – 3
– பட்டை – 1
– மஞ்சள் தூள் – 1 ஸ்பூன்
– நறுக்கிய வெங்காயம் – 1 கப்
– நறுக்கிய தக்காளி – 1
– நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் – 2
– இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 ஸ்பூன்
– கரம் மசாலா – 1 ஸ்பூன்
– மிளகாய் தூள் – 1 ஸ்பூன்
– மல்லி தூள் – அரை ஸ்பூன்
– வேகவைத்த பட்டாணி – அரை கப்
– கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
– உப்பு – தேவைக்கு ஏற்ப

செய்முறை:
– முட்டைகளை வேகவைத்து ஆறியதும் உரித்து உங்களுக்கு வேண்டிய அளவில் நறுக்கியோ அல்லது கேரட் போல துருவியோ வைத்துக்கொள்ளவும்.

– ஒரு கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றி அது சூடானதும் அதில் கிராம்பு, ஏலக்காய், சீரகம், பட்டை மற்றும் பிரியாணி இலையை போட்டு தாளிக்கவும்.

– அவை பொரியத் தொடங்கும் போது, ​​நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.

– வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

– பின்னர் நறுக்கிய தக்காளியை வெங்காயத்துடன் சேர்த்து நன்கு குலையும் வரை வதக்கவும்.

– தக்காளி நன்கு குலைந்ததும் அதில் மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா மற்றும் மிளகாய்த்தூள் மற்றும் மல்லித்தூளை சேர்க்கவும்.

– மசாலா பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும். அதன்பின் வேகவைத்த பட்டாணி சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும்.

– பின்னர் சிறிதளவு தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிரேவி பதத்திற்கு கொண்டு வரவும்.

– கிரேவி கொதிக்கும் போது அதில் கொத்தமல்லி இலைகளை போடவும்.

– கிரேவி திக்கானதும் அதில் துருவிய முட்டையை சேர்த்து அது கிரேவியுடன் நன்கு செட்டாகும் வரை கிளறவும்.

– சிறிதளவு மிளகுத்தூள் தூவி இறக்கினால் சுவையான முட்டை கைமா ரெடி.

இது இட்லி, தோசை மற்றும் சப்பாத்தி போன்றவற்றுக்கு சூப்பரான சைடிஷாக இருக்கும்.

spot_img

LATEST NEWS

MORE ARTICLES

ஆந்திரா ஸ்பெஷல் பச்சை மிளகாய் சட்னி..

பச்சை மிளகாய் என்றாலே அனைவருக்கும் முதலில் நினைவிற்கு வருவது காரமும், கண்ணீரும்தான். பல்வேறு உணவுகளில் காரத்திற்காக குறைவான அளவில்...

மணிக்கணக்காக அமர்ந்து இருக்கிறீர்களா?

சமீபத்தில் ஆராய்ச்சியாளர்கள் நடத்திய ஆய்வில், நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்து குறைந்த ஆற்றல் கொண்ட செயல்களைச் செய்பவர்கள் இதய செயலிழப்பு...

உடலை சீராகவும், சிறப்பாகவும் வைத்திருக்க உதவும் ‘உமிழ் நீர்’

எச்சில் என்பது வாயில் ஊறும் உமிழ்நீர். அது உணவை செரிப்பதற்கும், வாயின் உள் பகுதியையும், தொண்டைக் குழியையும் ஈரப்பதமாக...